-->
tour thai lan gia sieu tot goi ngay Tam Pacific Travel

Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016


Bố mẹ huấn luyện bé gái 4 tuổi đi bộ được 30 km/ngày. Cô bé Trung Quốc bắt đầu tập đi bộ đường dài từ khi mới 15 tháng tuổi. Theo womanofchina, đôi vợ chồng ở Sơn Tây, Trung Quốc có một quyết định rất táo bạo, đó là không cho con gái 4 tuổi của họ đi mẫu giáo, thay vào đó là cùng bố mẹ rong ruổi khắp các tỉnh thành. Đến giờ, cô bé đã đi hơn một nửa đất nước Trung Quốc rộng lớn.

Bố mẹ huấn luyện bé gái 4 tuổi đi bộ được 30 km/ngày


Cô bé bắt đầu đi khắp nơi với bố mẹ từ khi mới 15 tháng tuổi. Những ngày đầu tiên, cha Wen Wen nói rằng con mình rất mệt mỏi khi mỗi ngày đi từ 15-20 km, lúc đi bộ, lúc được cõng trên lưng. Bé Wen Wen đi bộ đường dài cùng bố. Ảnh: Womanofchina. Tuy nhiên dần dần qua các chuyến đi và luyện tập thể lực ở nhà, bé Wen Wen càng dẻo dai, đến giờ em có thể tự đi hầu hết cuộc hành trình với bố mẹ.

Hiện tại, cô bé 4 tuổi có thể đi bộ tới 30 km/ngày, ngủ trong lều, với sức bền không kém gì người lớn. Trong 3 năm qua, gia đình đã qua các tỉnh Vân Nam, Quảng Tây, Quý Châu và Tứ Xuyên. Tháng tới, bé Wen Wen cùng ba mẹ sẽ tới Tây Tạng. Mẹ bé Wen Wen cho rằng đi bộ đường dài và những điều va vấp, học được sau các chuyến đi khiến con mình mạnh mẽ và độc lập hơn nhiều bạn bè trang lứa.

Chính vì rong ruổi khắp các chuyến đi cùng bố mẹ nên bé Wen Wen không đi học mẫu giáo. Cô bé sẽ học tiểu học luôn 2 năm sau khi đủ 6 tuổi. Bé gái 4 tuổi đi bộ được tới 30 km/ngày.  Ảnh: Womanofchina. Câu chuyện này lập tức gây nên những luồng ý kiến trái chiều khắp mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người cho rằng việc để cô bé 4 tuổi đi bộ như vậy là quá nhiều, bố mẹ không quan tâm đến tâm lý và sở thích của con, ép con theo thú vui của mình.

"Họ không nên mang con bé đi khắp nơi, nên để bé đi nhà trẻ, có một cuộc sống ổn định như các bé khác. Việc này là quá mạo hiểm. Tôi không đồng ý với cách giáo dục kiểu này", một người dùng Weibo bình luận.

Bé Wen Wen mạnh dạn leo núi, đèo cùng bố mẹ. Ảnh: Womanofchina. Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng việc để bé đi bộ cùng cha mẹ là một cuộc hành trình thú vị, tuy nhiên cần chú ý tới sức khỏe, sự an toàn của con. "Không phải ai cũng đủ dũng cảm để làm như vợ chồng này. Cô bé chắc chắn sẽ có những trải nghiệm khó quên trong cuộc đời", một nickname cho hay.


Mộc Miên ( Vnexpress )


dang ky tour du lich lien he ngay anh nguyen thanh tam www.baogiatour.com

Bố mẹ huấn luyện bé gái 4 tuổi đi bộ được 30 km/ngày

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục gia-dinh. Và đây là địa chỉ link bài viết https://www.tinnhanhthegioi.net/2016/06/bo-me-huan-luyen-be-gai-4-tuoi-di-bo-duoc-30-km-ngay.html. Ban biên tập TinNhanhTheGioi xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ ban biên tập TinNhanhTheGioi nếu bài viết có ích !
Categories:
loading...Các tìm kiếm liên quan đến "nine south estates"

Bài viết mới nhất

Bài đăng TNTG phổ biến 30 ngày qua