-->
tour thai lan gia sieu tot goi ngay Tam Pacific Travel

Thứ Tư, 22 tháng 6, 2016


Bản chất của miếng lột mụn là dùng lực để “kéo” các nhân mụn cứng đầu ẩn sâu bên trong da ra ngoài. Việc này có thể gây tổn thương da nghiêm trọng, nhất là trong trường hợp các đốm mụn cám, mụn đầu đen này đã tồn tại lâu ngày, “cắm” sâu vào da. Việc lột mụn đầu đen có thể cho bạn hiệu quả ngay lập tức, nhưng nếu sử dụng không đúng cách có thể khiến làn da của bạn gặp rắc rối.
miếng lột mụn đầu đen

Nhiều cô nàng nhầm tưởng rằng việc lột mụn đầu đen thường xuyên sẽ khiến lỗ chân lông thoáng sạch, tuy nhiên sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ về vấn đề này nhé:

1. Việc lột mụn đầu đen nhiều khiến bạn bị phụ thuộc


Đúng là như vậy, việc lột mụn đầu đen không những khiến bạn bị phụ thuộc mà còn khiến bạn có cảm giác lúc nào cũng muốn sử dụng miếng lột để vùng da bị mụn sạch sẽ, bạn sẽ bị ám ảnh và gần như muốn sử dụng miếng lột hàng ngày, và điều này rất gây hại cho làn da.
mụn đầu đen
Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên sử dụng mặt nạ lột mụn nhiều nhất là 2 lần/tuần. Không nên ngày nào cũng sử dụng.

mụn đầu đen
Lột mụn đầu đen tuy mang lại hiệu quả nhưng không nên sử dụng thường xuyên.

2. Lột mụn thường xuyên có hại cho lỗ chân lông

Việc sử dụng gel lột hay miếng lột mụn thường xuyên có thể hư hỏng các lỗ chân lông. Việc tác động lực liên tục lên da sẽ khiến các lỗ chân lông ngày một to thêm. Khi lỗ chân lông mở to, bụi bẩn và vi khuẩn càng có cơ hội “làm tổ” trong da, khiến mụn đầu đen ngày một dày đặc.

Bên cạnh đó việc lột mụn thường xuyên còn có hại đến sợi bã nhờn. Nhiều quý cô thường thấy những chấm li ti sậm màu ở mũi hay cằm nhưng thực chất là sợi bã nhờn và chúng hoàn toàn không phải là kẻ thù. Nhìn từ bên ngoài, những sợi bã nhờn trông như những chấm nhỏ li ti tập trung thành cụm lớn, hiện diện ở những khu vực nhiều dầu của khuôn mặt như đầu mũi, cánh mũi, phần má gần hai bên cánh mũi, cằm và trán. Chúng có thể có màu nhạt như màu da, sậm hơn chút xíu hoặc đậm hẳn như màu ghi. Đúng như tên gọi, sợi bã nhờn có hình dạng sợi dài giúp thực hiện nhiệm vụ dẫn dầu từ tuyến dầu dưới da qua lỗ chân lông lên bề mặt da giúp làm mềm, nuôi dưỡng và bảo vệ da cũng như lông, tóc.

Mụn đầu đen
Cận cảnh lột mụn đầu đen.

Khác hẳn với mụn đầu đen, sợi bã nhờn không gây hại cho da mà chúng là một phần tự nhiên của da. Khi bạn lột mụn sẽ đồng thời kéo theo sợi bã nhờn, tuy nhiên chúng không bao giờ hết bởi chúng sẽ tự động xuất hiện trở lại sau khoảng 30 ngày hoặc ít hơn. Sợi bã nhờn cũng chỉ như lỗ chân lông, chúng hoàn toàn vô hại và còn có tác dụng rất tích cực đối với làn da. Nếu sợi bã nhờn bị loại bỏ thường xuyên có thể khiến da kích ứng, tiết dầu nhiều hơn và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây mụn phát triển.

Mụn đầu đen
Bạn đừng nhầm tưởng sợi bã nhờn với mụn đầu đen.


Mụn đầu đen
Sợi bã nhờn là 1 phần của da và cũng là yếu tố giúp da khoẻ mạnh.


3. Làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da

Thiếu các loại dầu tự nhiên có thể làm cho lỗ chân lông dễ bị tổn thương và do đó, mà nhiều hơn nữa dễ bị kích ứng. Vậy, nói cách khác, những sợi bã nhờn tựa như những đường ống giúp vận chuyển "chất dưỡng da" tự nhiên (chính là dầu) và đóng vai trò quan trọng trong cơ chế tự dưỡng ẩm của da. Nếu những sợi bã nhờn bị dọn sạch sẽ quá cũng có thể gây hại cho da.

5-8a026

4. Có thể để lại sẹo trên da

Như một mắt xích, nếu thiếu các loại dầu tự nhiên có thể làm cho lỗ chân lông dễ bị tổn thương và do đó mà làn da dễ bị kích ứng, mụn nhiều hơn và dễ gây tình trạng sẹo nếu ko chăm sóc cẩn thận.

5. Khiến da bạn bị mỏng đi

Bạn cần nhớ miếng lột mụn chỉ là hình thức “cấp cứu” tạm thời, do đó không nên lạm dụng miếng lột mà phải kết hợp với việc vệ sinh da mặt sạch sẽ, chăm sóc da với các thành phần có khả năng làm sạch sâu, thanh lọc lỗ chân lông, từ đó giảm mụn đầu đen. Lạm dụng miếng lột mụn dễ khiến da bị mỏng đi, dễ bắt nắng hơn và làm hại da.

mụn đầu đen


from Tin nhanh the gioi cong dong
dang ky tour du lich lien he ngay anh nguyen thanh tam www.baogiatour.com

Sản phẩm lột mụn hiệu quả thật, nhưng phải cẩn thận khi dùng

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục cong-dong. Và đây là địa chỉ link bài viết https://www.tinnhanhthegioi.net/2016/06/san-pham-lot-mun-hieu-qua-that-nhung.html. Ban biên tập TinNhanhTheGioi xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ ban biên tập TinNhanhTheGioi nếu bài viết có ích !
Categories:
loading...Các tìm kiếm liên quan đến "nine south estates"

Bài viết mới nhất

Bài đăng TNTG phổ biến 30 ngày qua