-->
tour thai lan gia sieu tot goi ngay Tam Pacific Travel

Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016


Ngôi nhà số 75 ½ trên đường Bedford là ngôi nhà hẹp nhất New York. Có nhiều người đã từng ở đây như nhà thơ Edna St. Vincent Millay, nhà nhân học văn hóa Margaret Mead, diễn viên nổi tiếng John Barrymore… Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1850 và có giá 3,5 triệu USD vào năm 2013. 

Ngôi nhà nhỏ bé tại Ba Lan này nghe đồn được xây dựng như vậy bởi vì vào thế kỉ 17, mức thuế phải nộp sẽ dựa trên chiều rộng mặt trước ngôi nhà. Nó đã được xây dựng lại từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2 để trông như những gì ta thấy hôm nay. 

La Casa Estrecha nghĩa là một ngôi nhà 2 tầng rất hẹp với chiều rộng chỉ vỏn vẹn 5 feet (khoảng 1,5 mét) và chiều dài là 36 feet (khoảng 10 mét). Tuy nhiên, dù nhỏ bé nhưng ngôi nhà vẫn là điểm dừng chân yêu thích của các du khách ở Puerto Rico. 

Mặt trước của ngôi nhà siêu nhỏ này chỉ rộng 47 inch (khoảng 1,2 mét). Theo Daily Mail thì ngôi nhà một phòng ngủ này đã đi vào sách Guinness thế giới vì quá nhỏ và nó được bán với giá 112.416 USD vào năm 2015. 

Một tòa nhà 9 tầng nằm ở phía tây bắc Tây Ban Nha nhỏ bé một cách ngạc nhiên. Tuy nhiên, ngôi nhà trông có vẻ ọp ẹp này lại có kĩ thuật thiết kế rất kỳ công và chuyên nghiệp. 

Ngôi nhà hết sức khiêm tốn này cũng chính là ngôi nhà hẹp nhất ở Amsterdam khi rộng chỉ 6 feet (khoảng 1,8 mét). Giống như nhiều ngôi nhà hẹp khác, ngôi nhà này mở rộng không gian hơn về phía sau mặt đường. 

Ngôi nhà nằm ở Seatle, Washington này được xây dựng theo kiểu hình chữ V với không gian bên trong mở rộng sang 2 bên. Nó được xây dựng vào năm 1925 và gần đấy được rao bán với giá 473.000 USD. 

Nằm ở số 44 đường Hull của Boston, đây là ngôi nhà hẹp nhất thành phố với 10,4 feet chiều rộng (khoảng 3,16 mét). Theo chuyện kể thì có 2 anh em cùng được thừa kế từ người cha của họ nhưng vì giận người anh trai nên khi anh ta đi vắng, người em đã xây một ngôi nhà thật lớn, chỉ để lại cho người anh một mảnh đất nhỏ. 

Ngôi nhà nhỏ bé nổi tiếng của Alexandria còn được gọi là Spite House bởi vì John Hollensbury – người sở hữu những ngôi nhà xung quanh không muốn những chiếc xe ngựa hay những người đi lang thang vào ngõ nhà mình nên đã xây dựng ngôi nhà. Ngôi nhà này sâu vào trong 25 feet nằm trên quận Old Town của thành phố.

Ngôi nhà Keret ở Warsaw, Ba Lan này được công nhận là ngôi nhà hẹp nhất thế giới khi nó được xây dựng vào năm 2012. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Jakub Szczesny và chiều rộng chưa tới 5 feet (khoảng 1,5 mét). 

Ngôi nhà hẹp và hiện đại này được xây dựng bởi kiến trúc sư Pitman Tozer và chỉ rộng hơn 7,5 feet (khoảng gần 2,3 mét). Địa điểm này từng là một ngõ nhỏ và có một khu vườn đằng sau cho đến khi ngôi nhà nhỏ này được xây dựng vào năm 2007.



from The Gioi Tin Nhanh Du Lich
dang ky tour du lich lien he ngay anh nguyen thanh tam www.baogiatour.com

Những ngôi nhà nhỏ nhất thế giới giữa lòng đô thị

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục du-lich. Và đây là địa chỉ link bài viết https://www.tinnhanhthegioi.net/2016/08/nhung-ngoi-nha-nho-nhat-gioi-giua-long.html. Ban biên tập TinNhanhTheGioi xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ ban biên tập TinNhanhTheGioi nếu bài viết có ích !
Categories:
loading...



Các tìm kiếm liên quan đến "nine south estates"

Bài viết mới nhất

Bài đăng TNTG phổ biến 30 ngày qua