-->
tour thai lan gia sieu tot goi ngay Tam Pacific Travel

Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016Ngày nay, Vạn Lý Trường Thành đã trở thành biểu tưởng của Trung Quốc trong nhiều thế kỷ. Đằng sau tường thành sừng sững là những điều bí mật của quá khứ.


1. Mọi người thường nghĩ Vạn Lý Trường Thành dài khoảng 3.900m nhưng trên thực tế công trình này dài tổng cộng 5500m. Con số 3.900m là độ dài của bức tường thành nhưng bạn phải thêm chiều dài của những con hào và bức rào chắn vì đây là một phần của kiến trúc phức hợp của tường thành.


2. Vạn Lý Trường Thành tính đến nay đã có tuổi thọ 2000 năm. Phần kiến trúc đầu tiên của bức tường thành được xây dựng từ thế kỷ thứ 8 BC.


3. Có tin đồn nói rằng tường thành được xây sử dụng hỗn hợp xi măng trộn với xương người nhưng điều đó là không có thật. Bởi nguyên liệu xây dựng tường thành này gồm nhiều vật liệu khác nhau giúp cho công trình có thể đứng vững đến ngày nay được các chuyên gia cho rằng từ đất cứng, đá, tấm gỗ và đất sét.


4. Chỉ có một số đoạn của tường thành được trùng tu sửa chữa lại qua các triều đại, còn hầu hết là tồn tại từ khi xây dựng ban đầu. Vào năm 1970, thậm chí một số phần của tường thành bị thủng lỗ chỗ bởi mọi người thấy đá và gạch để làm nguyên liệu xây dựng nhà của mình.


5. Có một truyền thuyết được lưu truyền rộng rãi rằng, Vạn Lý Trường Thành có thể nhìn thấy từ trên mặt trăng. Bởi vì, khi nhìn từ mặt trăng, tường thành dài trông giống như một sợi tóc của con người. Câu chuyện này là không đúng sự thật.


6. Nơi đây từng là điểm thi đấu cho nhiều cuộc thi thể thao. Năm 1987, một vận động viên điền kinh người Anh, William Lindsay đã chạy quãng đường dài hơn 1500 dặm ở công trình này.
7. Nơi cao nhất của tường thành xây dựng là núi Heita, gần Bắc Kinh, nằm ở độ cao 1.524km so với mực nước biển.


8. Bức tường này còn được gọi là 'toà nhà xi măng dài nhất thế giới' và nói về sự tàn khốc khi xây dựng công trình với hàng trăm người chết. Một số người chết trong quá trình xây còn bị chôn ngay tại đó.


9. Về đêm, do hoạt động du lịch nên khu vực Vạn Lý Trường Thành được thắp sáng với những dãy đèn khiến cho tường thành trở nên tuyệt đẹp hơn.


10. Do quy mô công trình quá lớn nên việc bảo dưỡng thường xuyên tất cả rất khó khăn nếu chỉ có một số ít người làm. Hiện nay đã có Hiệp hội Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc và Hội những người bạn quốc tế của Great Wall nhận nhiệm vụ chăm sóc công trình này.from The Gioi Tin Nhanh Du Lich
dang ky tour du lich lien he ngay anh nguyen thanh tam www.baogiatour.com

10 tiết lộ ít biết về Vạn Lý Trường Thành

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục du-lich. Và đây là địa chỉ link bài viết https://www.tinnhanhthegioi.net/2016/10/10-tiet-lo-it-biet-ve-van-ly-truong.html. Ban biên tập TinNhanhTheGioi xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ ban biên tập TinNhanhTheGioi nếu bài viết có ích !
Categories:
loading...Các tìm kiếm liên quan đến "nine south estates"

Bài viết mới nhất

Bài đăng TNTG phổ biến 30 ngày qua