-->
tour thai lan gia sieu tot goi ngay Tam Pacific Travel

Thứ Bảy, 11 tháng 2, 2017


Bài viết nói về nỗi vất vả của chị em phụ nữ khi đi lấy chồng được tác giả Tuệ Nhi đăng tải trên trang cá nhân đã được cả chị em phụ nữ lẫn cánh mày râu quan tâm. 

"Người ta bảo phụ nữ lấy chồng gần như mất tất cả chỉ lãi được đứa con. Nhưng chưa chắc, lãi vừa sinh đã hoá ngay cục nợ, lấy nợ rồi lại đẻ ra nợ, đúng là kiếp đàn bà.

Ngày mình đi đẻ hai họ tíu tít đến thăm. Bà nội thì xuýt xoa: 'Ôi cháu gái bà, cái mũi cao giống ông nội này, cái miệng nhỏ nhỏ giống bà nội này'. Chồng cũng nhảy vội vào hớn hở 'Cái trán bướng nhất họ của bố đây rồi'. Đến cô em chồng cũng xí phần 'Mắt bồ câu, chân dài giống cô, sau này làm hot girl con nhé'.

Quanh đi quẩn lại chỉ còn mỗi cái đó không ai nhận, ờ thì là giống mình. Đành tự an ủi: 'Thôi tốt rồi, chứ đẻ con mà giống y sì đằng ngoại, lại ná ná thằng hàng xóm nữa thì ra đê'.

hanh-phuc-luon-co-gia

Con bé được mấy tháng, đúng là giỏ nhà ai quai nhà đấy. Từ nết ăn đến nết ngủ sao mà giống nhau quá trời. Con cái kiểu gì, đói thì mò đến mẹ, bú no thì lại theo bố. Nhiều khi mình ru mỏi miệng không ngủ, bố nó chỉ đặt lên bụng chơi điện tử ầm ầm lại ngủ chẳng vẫy đuôi, thua.

Tối nào cũng thế, bố cơm no rượu say, con vệ sinh xong xuôi là lên giường quần nhau. Ông bố thì làm đủ trò kiểu thần kinh được thả, con bé thì cười nắc nẻ rớt dãi như được mùa. Còn mình vẫn như đứa osin đêm ngày hì hục dọn dẹp, nhà cửa gọn gàng, quần áo thơm tho, bát đũa sạch sẽ, đâu ra đấy mới tới lượt ngả lưng. Thì đây hai bố con nó ngủ như giăng trận đồ bát quái, lắm lúc chừa lại cho mình được cái mép giường, nhìn chỉ muốn đạp một phát cho lăn cả xuống đất.

Nhưng ai biết để được thấy hai con thạch sùng đó nằm ngửa mỗi tối, được tét mông hai con baba đó mỗi sáng mình đã phải đi qua một chặng đường dài không ít tổn thương.

Các cô à, làm đàn bà rồi ai cũng sẽ như ai. Sau cùng vẫn chỉ cần đủ mạnh mẽ và kiên định để chờ đợi những điều bình thường như vậy. Vì một tật xấu của chồng mà ấm ức rồi lại vì một ánh mắt ngây ngô của con mà mỉm cười. Đôi khi là từ bỏ cả thế giới tươi đẹp bên ngoài để ôm lấy những phận sự chôn vùi tuổi trẻ. Nhưng bù lại ta sẽ có một điểm tựa trong lúc khó khăn, một người đàn ông sẵn sàng lao ra đường bon chen với xã hội để mang về nhà những bữa cơm đầy đủ cá thịt. Một người đàn ông làm tình xong và ở lại cũng không hoảng sợ khi thấy mặt mộc của ta trong những lúc tóc rối thô thường.

Mặc dù mang tiếng đẻ thuê đấy nhưng ta sẽ như được tiếp thêm nguồn sống. Sẽ không từ bỏ hy vọng cho dù bất kì chuyện gì xảy ra. Tiếng khóc của con, tiếng cười của con với mỗi người đàn bà còn đáng quý hơn cả châu ngọc. Hạnh phúc là thế, ai bảo hạnh phúc vô giá là sai lầm. Hạnh phúc luôn có giá, cái giá của hy sinh, cái giá của đấu tranh, cái giá của những điều vụn vặt và cả những điều thiêng liêng nhất.

Chúng ta chấp nhận mọi cái giá chỉ để mong con thơ luôn nhớ đến những ngày vất vả bồng ẵm, đừng mải miết theo đuổi thế giới mộng ảo bên ngoài mà quên trở về mái nhà yêu thương. Sau cùng là ao ước tình chồng vẫn thắm đượm khi nhan sắc dần tàn phai, có giàu có nghèo cũng không quên những ngày hàn vi bên nhau bền chặt. Thế là đủ, thế là hạnh phúc, thế là trọn kiếp đàn bà phải phải không?".

hanh-phuc-luon-co-gia-1

Bài viết như nói hộ tấm lòng của rất nhiều chị em phụ nữ nên đã nhận được không ít phản hồi tích cực. Những dòng bình luận có nội dung như: "Em viết hay và đúng lắm","Đúng những gì mà bà mẹ 2 con như chị đang nghĩ luôn em ạ"... xuất hiện khá nhiều.

Ngay cả cánh đàn ông cũng tỏ ra tâm đắc: "Hay quá bạn ạ, những chuyện đơn giản về sự vất vả của người phụ nữ nhờ bạn nói mình mới biết hoá ra vợ mình lại vất vả vậy mà mình không để ý, vì chẳng mấy khi thấy vợ mình kêu ca, mình vô tâm quá", Facebooker Bình Khánh Trung chia sẻ.

Một tài khoản khác bình luận: “Nhiều lúc con người ta ước mơ nhiều thứ quá xa vời nhưng đâu biết rằng những thứ bình dị ngay trước mắt lại làm mình thấy hạnh phúc nhất. Đọc những bài viết như thế này giới trẻ nó còn muốn lấy chồng, chứ cứ suốt ngày đánh ghen rồi lừa dối nhau thì đứa nào nó dám nghĩ đến chuyện chồng con nữa. Lại được nhiều chị em cứ hơi tí là adua vào xúi nhà người ta bỏ nhau, ly hôn, thật chẳng ra làm sao”.

Maruko Chanfrom Tin nhanh the gioi cong dong
dang ky tour du lich lien he ngay anh nguyen thanh tam www.baogiatour.com

'Hạnh phúc luôn có giá'

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục cong-dong. Và đây là địa chỉ link bài viết https://www.tinnhanhthegioi.net/2017/02/hanh-phuc-luon-co-gia.html. Ban biên tập TinNhanhTheGioi xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ ban biên tập TinNhanhTheGioi nếu bài viết có ích !
Categories:
loading...Các tìm kiếm liên quan đến "nine south estates"

Bài viết mới nhất

Bài đăng TNTG phổ biến 30 ngày qua