-->
tour thai lan gia sieu tot goi ngay Tam Pacific Travel

Thứ Bảy, 9 tháng 9, 2017


Tuy nhiên, người cháu vẫn mệt và suy nhược. Bác sĩ cho cháu uống vitamin tổng hợp và men tiêu hóa để phục hồi sức khỏe. Song tôi không biết nên cho cháu uống vitamin lúc nào?

Nguyễn Lệ Thủy (Hà Nội)

Vitamin tổng hợp là loại thuốc giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giữ cho xương chắc khỏe và ngăn ngừa những biến chứng do thiếu hụt vitamin. Ngoài ra, các nghiên cứu còn cho thấy nó làm tăng trí nhớ và năng lượng, cũng như hỗ trợ đáp ứng với căng thẳng. Đối với người bình thường, ăn uống dinh dưỡng cân đối, đầy đủ thì không cần dùng vitamin tổng hợp. Tuy nhiên, trong các trường hợp sau ốm bệnh, trong giai đoạn cần phục hồi sức khỏe thì vitamin tổng hợp lại là cần thiết.

 nen uong vitamin tong hop vao luc nao? - 1

Với người bình thường, ăn uống cân đối thì không cần dùng vitamin tổng hợp.

Về lý thuyết, chị có thể cho cháu uống vitamin bất cứ lúc nào trong ngày. Có một số người thích dùng bữa sáng trong khi những người khác thích dùng trước khi đi ngủ, nhưng vào lúc nào thì cũng nên dùng chung với thức ăn.

Nếu con chị dùng vitamin tổng hợp trước khi ngủ, cần lưu ý rằng một số thành phần trong vitamin có thể cản trở giấc ngủ. Trong thành phần vitamin tổng hợp có vitamin B6, dùng vitamin B6 trước khi đi ngủ có thể làm tăng hưng phấn thần kinh dẫn đến khó ngủ.

Nếu dùng vitamin B6 ban ngày sẽ ít ảnh hưởng đến giấc ngủ hơn. Ngoài ra, mức độ melatonin có thể bị ảnh hưởng bởi vitamin B12 khiến người dùng dễ bị tỉnh táo hơn khi đi ngủ nên khó vào giấc ngủ.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy, vitamin D có thể tác động tiêu cực đến giấc ngủ.

Vì vậy thay vì dùng vitamin trước khi ngủ, chị nên cho con dùng vào buổi sáng. Hơn nữa đây còn là thời điểm thuận lợi để nhớ uống thuốc. Ngoài ra, khi uống thuốc vào buổi sáng, các vitamin B sẽ giúp chuyển hóa thức ăn, làm tăng cường năng lượng vào nửa đầu ngày mới.

Chị cũng nên tránh cho con uống canxi với vitamin tổng hợp bởi canxi có thể gây trở ngại cho sự hấp thu sắt có trong các loại vitamin tổng hợp. Vì vậy, cần uống hai loại thuốc này riêng biệt ra. Chúc con chị mau khỏe!

Theo BS. Thiện Trí (Sức Khỏe & Đời Sống)


from Tin Nhanh The Gioi Suc Khoe
dang ky tour du lich lien he ngay anh nguyen thanh tam www.baogiatour.com

Nên uống vitamin tổng hợp vào lúc nào?

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục suc-khoe. Và đây là địa chỉ link bài viết https://www.tinnhanhthegioi.net/2017/09/nen-uong-vitamin-tong-hop-vao-luc-nao.html. Ban biên tập TinNhanhTheGioi xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ ban biên tập TinNhanhTheGioi nếu bài viết có ích !
Categories:
loading...Các tìm kiếm liên quan đến "nine south estates"

Bài viết mới nhất

Bài đăng TNTG phổ biến 30 ngày qua