-->
tour thai lan gia sieu tot goi ngay Tam Pacific Travel

Thứ Bảy, 16 tháng 9, 2017


- Trương Lê Khôi là một trong 12 sinh viên Việt Nam được chọn sang Thái Lan tham gia chương trình “SCG - Thực tập sinh quốc tế 2017” cùng các sinh viên trong khu vực. Vậy công việc cụ thể của Khôi tại SCG là gì?

- Mình được giao một dự án về tiết kiệm năng lượng cho thiết bị chưng cất, rất đúng với chuyên ngành mình đang học tại ĐH Bách Khoa. Để hoàn thành dự án nghiên cứu này, mình phải vừa làm việc với các đồng nghiệp ở nhà máy để nắm rõ tình hình thực tế, vừa làm việc với người hướng dẫn đề tài để biết hướng tiếp cận vấn đề và quản lý dự án hiệu quả nhất.

- Những công việc này có đúng với hình dung của Khôi trước khi sang Thái thực tập không?

- Mình đã hoàn toàn ngạc nhiên vì mọi thứ khác xa những gì mình tưởng tượng. Mình từng nghĩ mình sẽ “tự bơi” với đề tài nghiên cứu còn người hướng dẫn chỉ việc giao đề tài, nhắc nhở thời hạn và đánh giá thôi. Nhưng mình đã sai. Có lần người hướng dẫn đã dẫn mình đi quanh nhà máy và liệt kê các vấn đề mà anh ấy từng gặp trong quá trình làm việc. Sau đó, anh ấy nói mình hãy tự suy nghĩ cách khắc phục những vấn đề đó.

Sau vài ngày nghiên cứu, mình đến tìm anh ấy để trao đổi. Mình trình bày ý kiến của mình, anh ấy bổ sung thêm những điều anh đã thực sự làm. Nhờ vậy, mình mở rộng thêm hiểu biết, tích thêm kinh nghiệm, từ đó vận dụng vào dự án của bản thân.

SV Dai hoc Bach Khoa chia se kinh nghiem thuc tap tai Thai Lan hinh anh 1
Không riêng Lê Khôi, các bạn thực tập sinh của chương trình luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ người hướng dẫn trong quá trình thực hiện đề tài.

- Ngoài tập trung hoàn thành đề tài nghiên cứu, Khôi còn có trải nghiệm gì khác khi thực tập tại Tập đoàn SCG không?

- Đó là những kỷ niệm với bạn bè Việt Nam, những người cũng tham gia chương trình thực tập này. Trong một tháng thực tập, mình được phân ở cùng một bạn người Việt Nam. Lúc mình gặp khó khăn trong một khâu của dự án, mình đã trao đổi với bạn ấy. Tụi mình đã cùng nhau tìm hướng giải quyết tối ưu nhất, giúp cho dự án của mình hoàn thiện hơn. Mình nghĩ nhờ lần “cứu nguy” đó mà tình bạn của tụi mình đã lên một tầm cao mới (cười).

- Vậy còn những bạn bè đến từ các nước khác thì sao? Khôi có “kết thân” được với ai không?

- Một tháng cũng là thời gian đủ dài để mình quen được nhiều bạn mới. Mình thân nhất với bạn Yobel đến từ Indonesia. Tụi mình thường rủ nhau đi ăn tối và qua phòng giao lưu với các bạn Philippines và Indonesia.

Vào dịp lễ 28/7 vừa rồi, mình và bạn ấy đã đi ra đảo Koh Samet, một trong những đảo đẹp nhất Thái Lan, để chơi và khám phá. Không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên, lần đi chơi đó còn giúp mình hiểu hơn về văn hóa và đất nước Indonesia và Thái Lan nữa.

- Nghe Khôi kể toàn chuyện vui như thế chắc Khôi hài lòng về kỳ thực tập này lắm nhỉ?

- Mình chẳng hài lòng gì cả vì sau một tháng, mình còn không nhận ra mình nữa mà (cười). Mình đùa đấy. Thật ra, kỳ thực tập này đã giúp mình thay đổi bản thân theo cách rất tích cực. Từ một người chỉ biết lý thuyết, giờ đây mình có thể linh hoạt áp dụng những gì đã biết vào thực tế. Quan trọng hơn, mình đã học được cách quản lý thời gian biểu sao cho hợp lý nhất.

Ví dụ như khi làm dự án tại SCG, mình đã dành từ thứ 2 tới thứ 6 để hoàn thành thu nhập phân tích và tính toán số liệu, tuần sau đó sẽ dành để khảo sát các số liệu, tiếp theo mình dành khoảng 3 ngày tính toán tác động đến kinh tế của chúng. Việc phân chia này giúp mình hoàn thành bài nghiên cứu trước thời hạn nên mình rất hài lòng.

SV Dai hoc Bach Khoa chia se kinh nghiem thuc tap tai Thai Lan hinh anh 2
Chương trình “SCG Thực tập sinh quốc tế 2017” đã giúp các bạn thay đổi tư duy một cách rất tích cực.

- Sau khi tích lũy thêm nhiều kỹ năng như vậy, hiện tại Khôi có mục tiêu gì khác không?

- Mình đang tập trung hoàn thành việc học tại ĐH Bách Khoa. Bên cạnh đó, mình cũng dành thời gian để tự trang bị thêm kỹ năng tư duy phản biện, đàm phán và tranh luận. Cuối cùng, mình muốn cải thiện hơn nữa vốn ngoại ngữ để chinh phục các công ty lớn như SCG.

Chương trình “SCG - Thực tập sinh quốc tế” do SCG - một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á tổ chức, nhằm tuyển chọn các sinh viên năm 3, năm 4 chuyên ngành Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh, Khoa học xã hội và Luật cho kỳ thực tập một tháng tại trụ sở chính của SCG và các đơn vị kinh doanh khác tại Thái Lan.

Các ứng viên phải trải qua quy trình tuyển chọn chặt chẽ bao gồm vòng bài luận và vòng phỏng vấn để thể hiện năng lực, thái độ và tầm nhìn toàn cầu. Các thực tập sinh được học tập và làm việc với tiêu chuẩn quốc tế, được tham quan du lịch, học hỏi mô hình phát triển bền vững và được hỗ trợ toàn bộ chi phí từ ăn ở, đi lại, sinh hoạt phí...

Để biết thêm thông tin, các bạn có thể tham khảo tại fanpage SCG Sharing The Dream - Chung một ước mơ.from Tin nhanh the gioi cong dong
dang ky tour du lich lien he ngay anh nguyen thanh tam www.baogiatour.com

SV Đại học Bách Khoa chia sẻ kinh nghiệm thực tập tại Thái Lan

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục cong-dong. Và đây là địa chỉ link bài viết https://www.tinnhanhthegioi.net/2017/09/sv-ai-hoc-bach-khoa-chia-se-kinh-nghiem.html. Ban biên tập TinNhanhTheGioi xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ ban biên tập TinNhanhTheGioi nếu bài viết có ích !
Categories:
loading...Các tìm kiếm liên quan đến "nine south estates"

Bài viết mới nhất

Bài đăng TNTG phổ biến 30 ngày qua