-->
tour thai lan gia sieu tot goi ngay Tam Pacific Travel

Thứ Hai, 16 tháng 10, 2017


Bé trai Ngô Tuấn T. (7 tháng tuổi, ở Quảng Yên, Quảng Ninh) đang được người nhà cho ăn bột thì bất ngờ ho mạnh, khiến bột sặc vào đường thở.

Cháu rơi vào trạng thái người tím tái, lịm dần và được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Quảng Yên cấp cứu, sau đó chuyển lên khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh chiều ngày 13/10.

Các bác sĩ cho biết, khi nhập viện trẻ ở trong tình trạng ho, khó thở, suy hô hấp, tím tái, phải thở ô xy, co kéo cơ hô hấp rất nhiều, tiên lượng rất nặng …

 dang an bot bat ngo ho manh, be trai 7 thang bi sac tim tai nguoi roi lim dan - 1

Hình ảnh phim chụp của bệnh nhi sau khi đưa đến viện.

Ngay sau khi tiếp nhận, cháu T. được cho thở ôxy qua Mask (thở qua ống thông mũi), sử dụng khí dung thuốc giãn phế quản, hút dịch mũi họng …Tuy nhiên, tình trạng suy hô hấp của bé ngày càng nặng.

Nội soi tại chỗ cho thấy, trong phổi của bệnh nhi chứa rất nhiều dịch lẫn bột thức ăn màu trắng mà bệnh nhân đã hít vào.

Sau khi xác định được nguyên nhân suy hô hấp ở trẻ, bệnh viện đã tiến hành hội chẩn chuyên khoa và chỉ định nội soi phế quản cấp cứu cho bé.

Kíp nội soi diễn ra trong khoảng gần 1 tiếng, các bác sĩ tiến hành bơm rửa, hút sạch dịch lẫn bột trắng tại hạ họng, thanh quản, khí quản và phế quản cho bé.

 dang an bot bat ngo ho manh, be trai 7 thang bi sac tim tai nguoi roi lim dan - 2

Kíp nội soi đang xử lý dị vật cho bệnh nhi.

Hiện tại sức khỏe toàn trạng bệnh nhân ổn định, tình trạng khó thở của bé đã giảm đáng kể và đang được theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu.

Là người trực tiếp tham gia kíp nội soi cho cháu T., BS Phạm Đăng Hùng cho biết, rất may trường hợp bệnh nhi này được gia đình đưa đến viện nhanh chóng, cung cấp ôxy kịp thời cho não, nên não không bị thiếu ôxy quá lâu.

“Nếu đến bệnh viện chậm một chút nữa, trẻ thiếu ôxy lâu sẽ để lại di chứng ở não, rất khó hồi phục hoàn toàn, nguy cơ tử vong rất cao”, BS Hùng cảnh báo.

Theo các bác sĩ, sặc thức ăn vào đường thở ở trẻ rất nguy hiểm, vì khi thức ăn sẽ kích thích gây co thắt thanh khí phế quản. Mặt khác dịch dạ dày đi cùng thức ăn là dịch có tính a xít mạnh, gây tổn thương phế quản và nhu mô phổi, ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ.

Từ ca bệnh trên các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh khi đang cho con ăn thấy ho sặc sụa, khó thở, tím tái cần thực hiện ngay nghiệm pháp vỗ lưng, ấn ngực, kích thích trẻ ho, để loại bỏ thức ăn bị sặc. Sau đó cần đưa ngay trẻ tới trung tâm y tế để được xử trí kịp thở.

>>Xem thêm: Bé gái tử vong do sặc cháo tại điểm giữ trẻ không phép

Theo Lê Phương (Khám phá)


from Tin Nhanh The Gioi Suc Khoe
dang ky tour du lich lien he ngay anh nguyen thanh tam www.baogiatour.com

Đang ăn bột bất ngờ ho mạnh, bé trai 7 tháng bị sặc tím tái người rồi lịm dần

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục suc-khoe. Và đây là địa chỉ link bài viết https://www.tinnhanhthegioi.net/2017/10/ang-bot-bat-ngo-ho-manh-be-trai-7-thang.html. Ban biên tập TinNhanhTheGioi xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ ban biên tập TinNhanhTheGioi nếu bài viết có ích !
Categories:
loading...Các tìm kiếm liên quan đến "nine south estates"

Bài viết mới nhất

Bài đăng TNTG phổ biến 30 ngày qua