-->
tour thai lan gia sieu tot goi ngay Tam Pacific Travel

Thứ Bảy, 14 tháng 10, 2017


Cố gắng vượt qua biến cố cuộc đời nhờ tình thương của mẹ, tôi đã tìm được một công việc ổn định. Cuộc sống của chúng tôi rất tốt đẹp cho đến khi... tai họa ập xuống, mẹ tôi bị tai biến ở tuổi 65. Cơn trọng bệnh khiến bà đi đứng khó khăn và không thể kiểm soát việc tiểu tiện.

 cong viec tat bat, khong co thoi gian cham nom, co nen gui me vao vien duong lao? - 1

Từ khi bị bệnh, mẹ ngày càng trái tính trái nết và không thể kiểm soát việc tiểu tiện

Tôi cứ phải liên tục xin nghỉ phép để chăm mẹ trong thời gian tìm người giúp việc. Mẹ hầu như không còn nhận thức được nhu cầu của cơ thể. Nhiều lúc không thể chịu nổi cảnh ngày ngày phải đối mặt với việc nước tiểu vương vãi khắp nhà của bà.

-“Lại nữa à! Mẹ tỉnh táo dùm con, bớt làm khổ con có được không?”

Tôi không rõ một ngày mình phải thốt lên câu nói cay nghiệt này bao nhiêu lần. Ngược lại, mẹ chỉ cúi đầu cười buồn:

- “Mẹ giờ già rồi, vô tích sự rồi!”

Nghe mẹ nói, tôi cũng chạnh lòng, day dứt. Nhớ lại khoảng thời gian ba mất, mẹ phải một thân một mình kiếm tiền cho tôi ăn học, rồi đến Nấm cũng mẹ là người chăm bẵm từ khi bé mới lọt lòng. Chẳng lẽ đến lúc mẹ về già, bệnh tật tôi lại không thể lo cho mẹ được hay sao? Tâm trạng ngổn ngang khiến tôi không thể nén được tiếng thở dài ngao ngán.

 cong viec tat bat, khong co thoi gian cham nom, co nen gui me vao vien duong lao? - 2

Đứng giữa tránh nhiệm quá lớn của chữ hiếu, tôi thật sự mệt mỏi và day dứt

Tìm đến một người bạn, tôi nhận được lời khuyên về việc "gửi gắm" mẹ cho viện dưỡng lão. Tôi nghĩ rằng: “Sống ở viện dưỡng lão, mẹ sẽ có y tá chăm sóc hằng ngày, có những người bạn già bên cạnh, bệnh tình của mẹ sẽ thuyên giảm”.

Tôi đề cập với mẹ về việc gửi bà vào viện dưỡng lão. Trái với lo lắng của tôi, mẹ bình tĩnh đón nhận dù ánh mắt của bà thoáng chút buồn. Cứ mỗi cuối tuần là tôi lại dẫn Nấm đến thăm bà. Nấm hay nũng nịu hỏi tôi tại sao bà không về nhà ngủ với Nấm. Còn mẹ tôi chỉ cười buồn, không nói gì thêm.

Tối đó, trước khi đi ngủ, tôi thủ thỉ với con:

- “Bệnh của bà cần nơi tịnh dưỡng và có người chăm sóc mỗi ngày. Ở trong viện, bà sẽ mau hết bệnh và sống vui vẻ hơn.”

Im lặng một hồi, Nấm reo lên:

- “Ở viện dưỡng lão thích như vậy thì sau này mẹ già chắc chắn con cũng đưa mẹ vào viện dưỡng lão nhe mẹ!”

Câu nói ngây ngô của con trẻ khiến tôi bàng hoàng chết lặng. Người mẹ đã bên cạnh tôi cả cuộc đời, hy sinh tuổi thanh xuân chăm lo cho tôi vậy mà tôi vì cuộc sống xô bồ lại nỡ đẩy mẹ vào sự cô đơn cùng cực. Hóa ra tôi cũng tàn nhẫn đâu khác gì những kẻ nghịch tử mắng cha, đánh mẹ mà xã hội vẫn thường lên án ngoài kia.

Tôi quyết định nghỉ phép quay trở lại viện dưỡng lão thăm mẹ. Bàng hoàng thay, cảnh tượng tôi chứng kiến không phải là giây phút vui vẻ của những người già mà chỉ là những tiếng hét gay gắt của cô y tá khi các cụ ăn vô tình tiểu tiện không kiểm soát.

 cong viec tat bat, khong co thoi gian cham nom, co nen gui me vao vien duong lao? - 3

Chạy ngay đến phòng của mẹ, thấy bà lặng lẽ một mình đang thoa dầu vào những khớp chân đau nhức trên chiếc giường bốc mùi khai nồng nặc, tôi chết lặng không nói nên lời. Tôi chạy nhanh đến bên mẹ, ôm chặt và mếu máo:

- “Mẹ ơi, con bất hiếu, con đã đưa mẹ vào nơi thế này. Mẹ tha lỗi cho con!”

Mẹ hơi bất ngờ nhưng nhìn ánh mắt hối lỗi của tôi, bà dường như hiểu mọi chuyện:

- “Mẹ biết con bận lắm, bao nhiêu thứ phải lo cho gia đình. Mẹ giờ già rồi, coi như sống thuận theo con là cách để giúp con". 

 cong viec tat bat, khong co thoi gian cham nom, co nen gui me vao vien duong lao? - 4

Chỉ cần một chút thấu hiểu, mọi khoảng cách và khó khăn sẽ đều có thể vượt qua

Chỉ vì những áp lực cuộc sống, tôi đã lãng quên tình yêu thương dành cho đấng sinh thành của mình. Nhưng may mắn là tôi đã kịp thức tỉnh trước khi quá muộn màng. Mẹ vẫn đó, đong đầy tình thương và lòng bao dung như bà vốn dĩ vẫn như thế trong suốt cuộc đời mình.

Hãy đừng quên quan tâm đến cha mẹ mỗi ngày, nói với họ rằng bạn yêu họ khi còn cơ hội. Đó chính là lời cảm ơn tuyệt vời nhất dành cho cha mẹ. Thấu hiểu để yêu thương không khó khăn như chúng ta nghĩ.

“Với bề mặt mềm mại, vách chống tràn hiệu quả và màn đáy thoáng khí, Tã người lớn Kyhope giúp mang lại cảm giác thoải mái, thoáng mát, vệ sinh, không gậy dị ứng và viêm da. 

Chọn lựa Tã giấy người lớn Kyhope là giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất để chăm sóc người thân yêu của bạn. Tìm hiểu thêm thông tin tại đây

 cong viec tat bat, khong co thoi gian cham nom, co nen gui me vao vien duong lao? - 5

(Theo Khám Phá).from Tin Nhanh The Gioi Suc Khoe
dang ky tour du lich lien he ngay anh nguyen thanh tam www.baogiatour.com

Công việc tất bật, không có thời gian chăm nom, có nên gửi mẹ vào viện dưỡng lão?

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục suc-khoe. Và đây là địa chỉ link bài viết https://www.tinnhanhthegioi.net/2017/10/cong-viec-tat-bat-khong-co-thoi-gian.html. Ban biên tập TinNhanhTheGioi xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ ban biên tập TinNhanhTheGioi nếu bài viết có ích !
Categories:
loading...Các tìm kiếm liên quan đến "nine south estates"

Bài viết mới nhất

Bài đăng TNTG phổ biến 30 ngày qua