-->
tour thai lan gia sieu tot goi ngay Tam Pacific Travel

Thứ Hai, 23 tháng 10, 2017


Bạn bè mách tôi nên dùng thuốc trì hoãn kinh nguyệt để không bị ảnh hưởng. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi có nên dùng thuốc trì hoãn kinh nguyệt không, dùng thuốc này như thế nào? Cảm ơn bác sĩ!

Đỗ Thu Giang (TP. Hồ Chí Minh)

 thuoc nao co the tri hoan kinh nguyet? - 1

Trì hoãn ngày có kinh nguyệt chính là trì hoãn sự rụng trứng. Khi trứng từ buồng trứng không rụng vào buồng tử cung sẽ không có hiện tượng bong niêm mạc tử cung và bạn sẽ không có chu kì kinh nguyệt trong tháng đó. Để trì hoàn kinh nguyệt tạm thời, bạn có thể dùng thuốc nội tiết tố hoặc thuốc tránh thai hàng ngày vì các loại thuốc này có tác dụng ức chế sự rụng trứng. Các thuốc nội tiết có chứa lynestrenol - là một progestogen tổng hợp có tác dụng ức chế rụng trứng và trì hoãn kinh nguyệt khi dùng liên tục. Thuốc còn được dùng trong các trường hợp cần có tác động progestogen hoàn toàn để điều trị các trường hợp đa kinh, rong kinh, lạc nội mạc tử cung... Để trì hoãn kinh nguyệt, bạn có thể dùng thuốc này 2 tuần trước ngày dự đoán có kinh nguyệt hoặc 1 tuần trước ngày dự đoán có kinh nguyệt với liều cao hơn. Không nên bắt đầu uống dưới 1 tuần trước ngày dự đoán kinh nguyệt vì sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu âm đạo. Để tránh các tác dụng phụ không mong muốn, bạn không nên lạm dụng sử dụng thuốc dài ngày mà chỉ dùng khi thật cần thiết.

Ngoài ra, bạn có thể uống thuốc tránh thai hàng ngày cũng giúp trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn đang uống thuốc tránh thai loại 21 viên, thay vì nghỉ 7 ngày, bạn không nghỉ mà tiếp tục uống luôn vỉ tiếp theo. Khi ngừng uống thuốc thì sau 3 - 5 ngày kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường. Nếu dùng loại vỉ 28 viên, bạn bỏ qua 7 viên khác màu mà tiếp tục uống vỉ tiếp theo. Trường hợp chưa lập gia đình, bạn có thể uống viên tránh thai vào thời điểm trước có kinh 2 tuần, mỗi ngày uống 1 viên loại vỉ 21 viên và uống liên tục trong 3 tuần rồi ngưng. Tuy nhiên, cũng như thuốc nội tiết bạn cũng không nên lạm dụng uống thuốc tránh thai để trì hoãn kinh nguyệt thường xuyên vì có thể gặp một số tác dụng phụ như buồn nôn, nhức đầu, lên cân nhẹ, căng ngực, thay đổi tâm tính, có thể ra ít huyết âm đạo ở giữa thời điểm uống thuốc.

Theo BS. Nguyễn Mai Hương (Sức Khỏe & Đời Sống)


from Tin Nhanh The Gioi Suc Khoe
dang ky tour du lich lien he ngay anh nguyen thanh tam www.baogiatour.com

Thuốc nào có thể trì hoãn kinh nguyệt?

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục suc-khoe. Và đây là địa chỉ link bài viết https://www.tinnhanhthegioi.net/2017/10/thuoc-nao-co-tri-hoan-kinh-nguyet.html. Ban biên tập TinNhanhTheGioi xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ ban biên tập TinNhanhTheGioi nếu bài viết có ích !
Categories:
loading...Các tìm kiếm liên quan đến "nine south estates"

Bài viết mới nhất

Bài đăng TNTG phổ biến 30 ngày qua