-->
tour thai lan gia sieu tot goi ngay Tam Pacific Travel

Thứ Tư, 13 tháng 12, 2017


“Mức giảm cân dù ít song dường như có tác động quan trọng đối với sức khỏe”, tác giả chính của nghiên cứu bác sĩ Rowan Chlebowski cho biết.

giam can du it cung giup giam nguy co ung thu vu - 1

Ảnh minh họa

Nghiên cứu này gồm dữ liệu của hơn 61.000 phụ nữ đã mãn kinh từ Sáng kiến sức khỏe phụ nữ, một nghiên cứu lớn, kéo dài về phụ nữ lớn tuổi của Viện sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ.

Những người tham gia tuổi từ 50-79 khi họ tham gia nghiên cứu trong khoảng từ năm 1993 đến 1998. Không ai có tiền sử ung thư vú và tất cả đều có kết quả chụp nhũ ảnh bình thường khi nghiên cứu bắt đầu.

Những người tham gia được đánh giá cân nặng lúc bắt đầu nghiên cứu, đánh giá lại sau 3 năm và được theo dõi sức khỏe trong thời gian trung bình hơn 11 năm. Trong thời gian này, hơn 3.000 phụ nữ bị ung thư vú xâm lấn.

Trong số những phụ nữ tham gia nghiên cứu, hơn 8.100 người đã giảm ≥ 5% trọng lượng cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã so sánh những phụ nữ này với hơn 41.100 phụ nữ vẫn duy trì cân nặng ổn định.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, giảm ≥ 5% trọng lượng cơ thể sau mãn kinh có thể giúp giảm khoảng 12% nguy cơ ung thư vú. Với những phụ nữ giảm ≥ 15% trọng lượng cơ thể, nguy cơ ung thư vú giảm tới 37%.

Chlebowski cho biết, có một số yếu tố liên quan đến giảm cân, ví dụ như giảm viêm, có thể lý giải về việc giảm nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, nghiên cứu này không chứng minh mối quan hệ nhân quả.

Các kết quả được trình bày tại Hội nghị chuyên đề ung thư vú San Antonio. Nghiên cứu được trình bày tại hội nghị nên được xem là sơ bộ cho đến khi được đăng trên tạp chí có bình duyệt.

Theo BS P.Liên (Sức khỏe đời sống)


from Tin Nhanh The Gioi Suc Khoe
dang ky tour du lich lien he ngay anh nguyen thanh tam www.baogiatour.com

Giảm cân dù ít cũng giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục suc-khoe. Và đây là địa chỉ link bài viết https://www.tinnhanhthegioi.net/2017/12/giam-can-du-it-cung-giup-giam-nguy-co.html. Ban biên tập TinNhanhTheGioi xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ ban biên tập TinNhanhTheGioi nếu bài viết có ích !
Categories:
loading...Các tìm kiếm liên quan đến "nine south estates"

Bài viết mới nhất

Bài đăng TNTG phổ biến 30 ngày qua