-->
tour thai lan gia sieu tot goi ngay Tam Pacific Travel

Chủ Nhật, 28 tháng 1, 2018


Môi được hình thành vào giữa tuần lễ thứ 4 và thứ 5 của thai kì. Hàm trên được hình thành vào giữa tuần thứ 7 và tuần thứ 8. Khe hở môi và khe hở hàm xảy ra ở thai nhi vào những thời điểm này, nghĩa là rất sớm trong quá trình phát triển của phôi thai.

Thông thường, vào 3 tháng giữa của thai kỳ (thời gian từ 21-24 tuần), siêu âm có thể phát hiện hầu hết các bất thường về hình thái thai nhi như: não úng thủy, nứt đốt sống, tim phổi bẩm sinh, chân tay khoèo, sứt môi hở hàm ếch, dị dạng bàng quang...

Nguyên nhân có thể do di truyền hoặc do hậu quả của tác nhân bên ngoài ảnh hưởng lên người mẹ trong thời kì đầu mang thai... Trường hợp của bạn nay thai đã 22 tuần tuổi và phát hiện có dị tật sứt môi hở hàm ếch thì cũng chưa có can thiệp gì được. Bạn hãy lạc quan vì hiện nay dị tật này được chữa khỏi hoàn toàn.

Việc hiện tại bạn cần làm là: định kỳ khám thai đúng hẹn, đảm bảo chế độ dinh dưỡng khi mang thai để thai nhi phát triển tốt. Sau sinh sẽ có khó khăn trong việc cho con bu, vì bé không ngậm bắt vú được, vì vậy, bạn cần vắt sữa và cho ăn bằng thìa.

Về điều trị: Đối với tật khe hở môi đơn thuần: độ tuổi tốt nhất để thực hiện phẫu thuật là sau từ 4 - 6 tháng tuổi. Đối với tật khe hở hàm: tuổi tốt nhất để thực hiện phẫu thuật là sau 12 - 18 tháng tuổi. Điều quan trọng là cần biết cách chăm sóc trẻ sau sinh sao cho trẻ không bị suy dinh dưỡng, khi 4 - 6 tháng, trẻ nặng 6kg thì sẽ có chỉ định phẫu thuật bạn ạ. Hiện nay, phẫu thuật này được làm thường quy tại các trung tâm hàm mặt nên bạn cứ yên tâm.

Theo BS. Kim Oanh (Sức khỏe đời sống)


from Tin Nhanh The Gioi Suc Khoe
dang ky tour du lich lien he ngay anh nguyen thanh tam www.baogiatour.com

Thai nhi bị sứt môi - Vì sao?

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục suc-khoe. Và đây là địa chỉ link bài viết https://www.tinnhanhthegioi.net/2018/01/thai-nhi-bi-sut-moi-vi-sao.html. Ban biên tập TinNhanhTheGioi xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ ban biên tập TinNhanhTheGioi nếu bài viết có ích !
Categories:
loading...Các tìm kiếm liên quan đến "nine south estates"

Bài viết mới nhất

Bài đăng TNTG phổ biến 30 ngày qua