-->
tour thai lan gia sieu tot goi ngay Tam Pacific Travel

Chủ Nhật, 25 tháng 2, 2018


Đối với phụ nữ, tỉ lệ mang thai giảm sau tuổi 30 và tăng nhanh sau 35 tuổi. Khoảng 40 tuổi, phụ nữ chỉ có khoảng 5% cơ hội thụ thai, trái ngược với 20% cơ hội trong thời kì “sung mãn” nhất.

Theo các nhà khoa học, phụ nữ ngay từ khi sinh ra đã có đủ lượng trứng để dùng trong suốt cuộc đời. Trong khi đó, cơ thể nam giới lại liên tục sản sinh ra tinh trùng mới cho đến cuối đời.

hy vong mang thai sau khi man kinh bang phuong phap “tre hoa buong trung” - 1

Mỗi quả trứng chưa trưởng thành hoặc chưa phát triển đầy đủ được chứa trong một nang trứng. Ở đó, chúng liên tục phát triển ở các mức khác nhau. Trong mỗi chu kì kinh nguyệt, các quả trứng này sẽ “cạnh tranh” nhau để cung cấp quả trứng lành mạnh duy nhất cho quá trình thụ thai. Khi đã xác định được quả trứng đã được chọn, phần nang trứng còn lại sẽ chết. Bên cạnh đó, có một số nang trứng không bao giờ phát triển quá trạng thái ban đầu, vẫn luôn “ngủ yên” trong buồng trứng, ngay cả sau khi mãn kinh.

Tiến sĩ David Barad – chuyên gia sinh sản tại Trung tâm Nhân bản Sinh sản ở New York cho biết: “Ngày nay, nhiều phụ nữ có xu hướng trì hoãn việc mang thai bởi tính chất công việc. Nhưng đến một lúc nào đó, tất cả những gì họ muốn lại là một đứa con. Đôi khi mong muốn đó lại quá muộn, bởi tuổi càng cao thì số lượng trứng khỏe mạnh để thụ thai càng giảm đi.” Đây cũng là lí do chính khiến ông và các cộng sự ngày đêm tìm ra cách để giúp phụ nữ mãn kinh có thêm cơ hội mang thai.

hy vong mang thai sau khi man kinh bang phuong phap “tre hoa buong trung” - 2

Vào tháng 4 năm 2017, tiến sĩ Barad đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng về vấn đề trẻ hóa buồng trứng. Phòng khám của ông đã sử dụng một loại hooc môn steroid có khả năng “tái tạo giả”, giúp cải thiện môi trường trong tử cung, khiến các nang trứng vẫn “ngủ yên” phát triển trở lại.

Bên cạnh đó, một kỹ thuật nữa là dùng kim châm vào buồng trứng. Tiến sĩ Barad nói rằng, phương pháp này có vẻ đi ngược lại với bình thường, nhưng việc làm tổn thương buồng trứng có thể tạo ra các yếu tố tăng trưởng nhằm mục đích thúc đẩy việc sửa chữa các mô. Tiểu cầu trong huyết tương cũng chứa các yếu tố tăng trưởng giúp làm lành các mô bị tổn thương.

Nhưng việc trẻ hóa bất kì cơ quan nào trên cơ thể cũng là một quá trình phức tạp. Các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản và California đã thử nghiệm loại bỏ các buồng trứng không còn khả năng thụ thai, chọc các ống kim vào những nang trứng vẫn cón khả năng tiềm tàng và điều trị chúng bằng một loại hooc môn tăng trưởng để thúc đẩy các nang lành tính, từ đó những quả trứng “ngủ yên” tiếp tục phát triển.

hy vong mang thai sau khi man kinh bang phuong phap “tre hoa buong trung” - 3

Nhóm nghiên cứu đến từ Nhật Bản đã thực hiện thành công 1/27 trường hợp, tuy nhiên các thủ tục khá rườm rà và đòi hỏi kỹ thuật cao.

Tiến sĩ Barad chia sẻ rằng, bên cạnh cách thức này, còn có một số phương pháp như cấy ghép các tế bào gốc vào buồng trứng để kích thích sự phát triển của các nang trứng. Tuy nhiên, quá trình này lại yêu cầu tế bào gốc – không phải ai cũng có khả năng để nuôi cấy được tế bào gốc.

Tại New Hope Fertility Clinic, cùng thành phố New York, tiến sĩ Zaher Merhi cũng bắt đầu sử dụng phương thức kim châm này để hỗ trợ tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ mãn kinh. Ông chia sẻ: “Không gì có thể khiến cho buồng trứng trở lại độ tuổi 20, bởi hàng ngàn nang trứng đã mất đi hoặc không thể sử dụng được nữa. Những gì chúng ta có thể làm chỉ là tận dụng các nang trứng còn lại theo cách hữu ích nhất.”

Thuốc lá tăng nguy cơ mãn kinh sớm, sảy thai ở phụ nữ
Hút thuốc lá ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở nữ giới khả năng thụ thai. Phụ nữ hút thuốc trên 15 điếu thuốc một ngày sẽ tăng thời gian để thụ thai.

Theo Hoàng Lan ( Dịch từ Daily Mail UK ) (Khám Phá)


from Tin Nhanh The Gioi Suc Khoe
dang ky tour du lich lien he ngay anh nguyen thanh tam www.baogiatour.com

Hy vọng mang thai sau khi mãn kinh bằng phương pháp “trẻ hóa buồng trứng”

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục suc-khoe. Và đây là địa chỉ link bài viết https://www.tinnhanhthegioi.net/2018/02/hy-vong-mang-thai-sau-khi-man-kinh-bang.html. Ban biên tập TinNhanhTheGioi xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ ban biên tập TinNhanhTheGioi nếu bài viết có ích !
Categories:
loading...Các tìm kiếm liên quan đến "nine south estates"

Bài viết mới nhất

Bài đăng TNTG phổ biến 30 ngày qua