-->
tour thai lan gia sieu tot goi ngay Tam Pacific Travel

Thứ Hai, 19 tháng 2, 2018


Hai người đàn ông tại Ý đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch bởi bệnh Legionnaires sau khi hít phải những giọt nước chứa mầm bệnh từ khu vực rửa xe. Bệnh Legionaires là bệnh nhiễm trùng phổi (viêm phổi) do vi khuẩn Legionella gây ra.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Padua đã đưa ra báo cáo sau nhiều trường hợp những người đàn ông mắc bệnh Legionnaires khi họ đi rửa xe ở vùng Veneto, Ý. Hiện tại xe của họ đã được vô trùng. Bản báo cáo đầy đủ được công bố trên tạp chí Annals of Hygiene ghi: “Bất kì nguồn nước nào xuất hiện dưới dạng xịt đều cần được xem xét như một vật trung gian phát tán vi khuẩn Legionella. Đặc biệt là các thiết bị rửa xe thường xuyên được sử dụng, hoặc ít khi được bảo dưỡng.” 

mang hoa vao than chi vi di rua xe o to o tiem - 1

Theo nhà nghiên cứu vi sinh vật Tom Makin – một chuyện gia tư vấn cấp cao trong dự án Kiểm soát Legionella chia sẻ với tờ MailOnline: “Vi khuẩn Legionella đang phát triển với số lượng lớn trong các hệ thống nước nóng, đặc biệt là khi nước được làm nóng lên và giữ trong thời gian dài, ví dụ như hệ thống rửa xe. Việc rửa xe sẽ tạo ra những hạt bụi nước chứa đựng mầm bệnh, khiến việc hít vào trở nên dễ dàng hơn. Một khi đã vào đến phổi, vi khuẩn Legionella rất dễ gây nhiễm trùng, dẫn đến viêm phổi.”

Tiến sĩ Makin cho biết thêm: “Một số máy rửa xe còn gặp phải trục trặc trong việc tái sử dụng nước, nên lượng vi khuẩn được khuếch tán càng nhiều. Thậm chí nó còn khiến cho những dinh dưỡng có trong nước trở nên phù hợp với vi khuẩn Legionella, giúp “nuôi dưỡng” chúng tốt hơn." Và tất nhiên, không chỉ những người trực tiếp mang xe đi rửa, mà cả những người dân sống trong khu vực lân cận đều có nguy cơ là nạn nhân của căn bệnh này.

Hầu hết những bệnh nhân mắc Legionnaires đều do hít phải những giọt nước nhỏ có chứa vi khuẩn Legionella. Chúng có thể có trong vòi hoa sen, nước phát tán từ hệ thống thông gió của các tòa nhà, bể bơi,… Hệ thống nước nóng mà bị ứ đọng sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh.

Tại nước Anh, một năm có khoảng 500 người mắc bệnh liên quan đến vi khuẩn Legionella. Khoảng 10% bệnh nhân nhiễm vi khuẩn này đều tử vong. Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa Bệnh tật Châu Âu, tỷ lệ mắc bệnh Legionnaires đang chạm ngưỡng kỉ lục, nguyên nhân là vì vi khuẩn này thường tích tụ trong vòi hoa sen của các gia đình. Dự án cộng đồng Public Health England gần đây cũng đã tiết lộ rằng vòi hoa sen trong 1,5 triệu hộ gia đình trên khắp nước Anh đều có thể chứa đựng vi khuẩn Legionella.

mang hoa vao than chi vi di rua xe o to o tiem - 2

Vào năm 2016, Kenneth Ibbetson, 86 tuổi đến từ Essex đã qua đời, nghi ngờ do vi khuẩn Legionnaires mặc dù đã thuê bác sĩ riêng và chăm sóc với điều kiện tốt nhất mỗi tuần tại nhà. Vụ bùng phát dịch Legionnaires năm 2012 tại Edinburgh cũng đã giết chết 4 người và khiến gần 100 người khác phải nhập viện điều trị.

Cậu bé 12 tuổi thủng dạ dày vì món đồ chơi được triệu trẻ em yêu thích
Đôi khi có những món đồ chơi thật sự rất nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng.

Theo Hoàng Lan ( Dịch từ Daily Mail UK ) (Khám Phá)


from Tin Nhanh The Gioi Suc Khoe
dang ky tour du lich lien he ngay anh nguyen thanh tam www.baogiatour.com

Mang họa vào thân chỉ vì đi rửa xe ô tô ở tiệm

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục suc-khoe. Và đây là địa chỉ link bài viết https://www.tinnhanhthegioi.net/2018/02/mang-hoa-vao-than-chi-vi-i-rua-xe-o-to.html. Ban biên tập TinNhanhTheGioi xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ ban biên tập TinNhanhTheGioi nếu bài viết có ích !
Categories:
loading...Các tìm kiếm liên quan đến "nine south estates"

Bài viết mới nhất

Bài đăng TNTG phổ biến 30 ngày qua