-->
tour thai lan gia sieu tot goi ngay Tam Pacific Travel

Chủ Nhật, 18 tháng 2, 2018


Có lẽ không ít người đã từng một lần sau khi ăn hết cả gói snack mới lật bao bì lên để xem thành phần dinh dưỡng và lại thở dài vì mình đã ăn gấp 3,4 lần khẩu phần cho phép.

Tất cả các công ty thực phẩm thường gấp đôi, gấp ba thậm chí làm những size khủng cho các món ăn, và các nhà hàng cũng vậy. Họ thường “nuông chiều” dạ dày của ta đến mức chúng ta thường gặp phải tình trạng “quá tải”. Tiếc thay là chúng ta lại không nhận ra điều ấy, và thường vui mừng vì “càng to càng tốt”.

Tuy nhiên điều đó sẽ rất dễ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Hãy học ngay những chỉ dẫn sau đây để có được một khẩu phần ăn “đúng chuẩn”, để không phải “lăn” sau dịp Tết này. (Hướng dẫn dưới đây dựa trên kích thước bàn tay người trưởng thành.)

quy tac chon khau phan an phai thuoc nam long, khoi lo “tet beo” - 1

Bạn chỉ nên ăn một chén nhỏ ngũ cốc vừa với một bàn tay của người trưởng thành, hoặc tương đương quả bóng tennis. Khẩu phần này cung cấp khoảng 200 calo và 50 gram carbohydrate.

quy tac chon khau phan an phai thuoc nam long, khoi lo “tet beo” - 2

Yến mạch và các loại hạt ngũ cốc tốt nhất chỉ nên ăn một lượng vừa lòng bàn tay và nên trộn với bánh ăn sáng thay vì ăn riêng lẻ. Hãy cẩn trọng với công thức trên bao bì hộp yến mạch, bởi thường công ty sản xuất sẽ ghi là 2/3 cốc, tức là gấp đôi khối lượng khuyên dùng.

quy tac chon khau phan an phai thuoc nam long, khoi lo “tet beo” - 3

Lượng hạt khô/trái cây khô khuyên dùng là ¼ cốc (khoảng 40 gram). Cũng giống như ngũ cốc, tốt hơn hết hãy chia nhỏ ra các lần ăn trong ngày hoặc ăn cùng bánh ăn sáng. Đồng thời, hãy nhở rằng đừng lựa chọn các loại trái cây sấy khô chứa đường.

quy tac chon khau phan an phai thuoc nam long, khoi lo “tet beo” - 4

Định lượng cho các loại hoa quả tươi là một nắm tay. Hãy ăn 3-5 khẩu phần này mỗi ngày. Và nếu như bạn thấy trái cây sấy có quá nhiều calo, thì cũng nên thay thế bằng trái cây tươi.

quy tac chon khau phan an phai thuoc nam long, khoi lo “tet beo” - 5

Thường thì người ta khuyên nên ăn một bát đầy rau lá xanh, nhưng chính xác nhất bạn nên ăn khẩu phần cỡ khoảng 2 bàn tay.

quy tac chon khau phan an phai thuoc nam long, khoi lo “tet beo” - 6

Rau không chứa tinh bột gồm có súp lơ, dưa chuột, măng tây, ớt chuông, nấm, cà chua, hành nên ăn với khẩu phần bằng một bàn tay. 

quy tac chon khau phan an phai thuoc nam long, khoi lo “tet beo” - 7

Rau củ chứa tinh bột là ngô, đậu Hà Lan, khoai tây, bí đỏ, khoai lang. Chúng có hàm lượng carbohydrate cao hơn, calo nhiều hơn, vậy nên lựa chọn khẩu phần ăn phù hợp rất quan trọng. Bạn nên dùng với khẩu phần một bàn tay. 

quy tac chon khau phan an phai thuoc nam long, khoi lo “tet beo” - 8

Thịt cá, thịt gia cầm hoặc thịt gia súc đều nên ăn một lượng bằng lòng bàn tay. Hãy chọn các loại thịt tập trung nhiều protein thay vì chất béo như gà tây, ức gà, cá, hải sản, thịt bò,…

quy tac chon khau phan an phai thuoc nam long, khoi lo “tet beo” - 9

Một khẩu phần nhỏ của phô mai khoảng ngón tay trỏ đã chứa tới 150-165 calo rồi, vậy nên hãy kiểm soát việc nạp vào cơ thể món ăn này. Nhưng phô mai là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, vậy nên hãy nhớ cung cấp sản phẩm này mỗi ngày thật điều độ.

quy tac chon khau phan an phai thuoc nam long, khoi lo “tet beo” - 10

Tùy vào sản phẩm sữa mà bạn có – tách béo, ít béo, có đường, … thì một ly sữa ước lượng bằng một nắm tay.thường cung cấp 90-145 calo.

Bỏ túi bí quyết ăn Tết vẫn no mà chẳng sợ tăng cân vù vù
Nỗi lo ăn Tết không được thoải mái chỉ vì sợ béo sẽ được giải quyết dễ dàng.

Theo Hoàng Lan ( Dịch từ My Fitness Pal ) (Khám Phá)


from Tin Nhanh The Gioi Suc Khoe
dang ky tour du lich lien he ngay anh nguyen thanh tam www.baogiatour.com

Quy tắc chọn khẩu phần ăn phải thuộc nằm lòng, khỏi lo “Tết béo”

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục suc-khoe. Và đây là địa chỉ link bài viết https://www.tinnhanhthegioi.net/2018/02/quy-tac-chon-khau-phan-phai-thuoc-nam.html. Ban biên tập TinNhanhTheGioi xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ ban biên tập TinNhanhTheGioi nếu bài viết có ích !
Categories:
loading...Các tìm kiếm liên quan đến "nine south estates"

Bài viết mới nhất

Bài đăng TNTG phổ biến 30 ngày qua